Trà Hoa Thảo MộcTrà Hoa Hồng
Táo đỏ Tân CươngMì quảng chay - Công thức nấu ăn chay

Mì quảng chay. Công thức nấu ăn chay - Công thức nấu ăn

Hình minh họa: Mì quảng chay - Công thức nấu ăn chay

(Nguồn ảnh: Internet)


MÌ QUẢNG CHAY

Nguyên liệu:

– Phần nước dùng : 1 cái bắp cải nhỏ , 1 củ su hào , 2 củ cải trắng, củ hành tây(tùy thích ). muối , đường phèn, hạt nêm nấm

–  Phần nhân : + 3 cây mì căn + 1 miếng đậu hũ + 1/2 cây ham + 1 cup nấm mèo ( nguyên tai ) + 1 cup đậu phộng sống + 2 trái cà + Màu điều + Củ nén + Dầu phộng

–  Mì quảng

–  Rau sống : bắp chuối bào, húng lũi …

–  Bánh tráng nướng

–  Đậu phộng rang giã sơ

Thực hiện::

– Gọt vỏ các loại rau củ cắt miếng vuông cho vào nồi nước hầm với ít muối và đường phèn. Cho tất cả vào nồi ủ hầm lấy nước dùng.

– Mì căn cắt xéo miếng bản lớn và dày ( để khi rim kg bị nát ) ướp mì căn với hạt nêm + đường + nước tương + bột nghệ + tiêu để qua 1 bên cho thấm gia vị và đi chuẩn bị các thứ khác.

– Đậu phộng sống cho vào máy xay , xay nhuyễn.

– Cà chua cho vào máy xay or bằm tuỳ thích .

– Nấm mèo ngâm mềm , tai nấm nào lớn thì cắt đôi còn không thì để nguyên.

– Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng

–  Ham cắt lát chiên sơ 2 mặt, hoà nước tương + đường hạt nêm cho tất cả vào chảo ham đã chiên và rim cho ham thấm gia vị .

– Bắt chảo nóng phi dầu phộng cho mì căn đã ướp vào xào cho thơm , cho thêm tí nước dừa ( or nước lạnh ) vào và rim cho đến khi mì căn khô lại và nêm nếm cho hơi đậm 1 chút.

– Bắt chảo nóng cho dầu phộng hơi nhiều tí tiếp đến cho cà chua vào xào cùng tí muối và đường để tạo màu. Kế đến cho đậu phộng sống đã xay vào nấu cùng với nấm mèo và ham chiên , đậu chiên.

Cho nước hầm rau củ vào nấu cùng, sao cho lượng nước vừa đủ hơi sánh lại và nêm nếm lại cho nồi nước lèo hơi đậm đà 1 chút . Về phần nhân cơ bản là như vậy nhưng mọi người có thể thay đổi nguyên liệu sao cho dễ kiếm và phù hợp với khẩu vị nhà mình là được.


Từ Khóa:

Mì quảng chay || Công thức nấu ăn chay || Hướng dẫn làm Mì quảng chay || Công thức nấu ăn || Món ngon mỗi ngày


Quảng cáo: Trái cây sấy xuất khẩu sỉ và lẻ

Xem Thêm Một Số Món Công thức nấu ăn chay

Trà Hoa Thảo Mộc Đà Lạt

Tìm kiếm

Nông Sản SạchXoài Sấy Dẻo
Khoai Lang Mật Đà Lạt