Trà Hoa Thảo MộcTrà Hoa Hồng
Táo đỏ Tân CươngTà Xùa

Núi Tà Xùa được hợp lại từ ba đỉnh núi hùng vĩ, là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Nơi đây quanh năm được mây ngàn bao phủ tạo nên một khung cảnh đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh.

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Mệnh danh là “thiên đường mây”, Tà Xùa là địa chỉ được giới trẻ và dân phượt tìm đến nhiều nhất để trải nghiệm đi tìm biển mây trắng.

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Tà Xùa cách Hà Nội hơn 200 km và cách trung tâm huyện Mộc Châu hơn 100 km. Tà Xùa chỉ mới được dân phượt khám phá ra vẻ đẹp kỳ ảo vào mấy năm gần đây. Núi Tà Xùa có độ cao khoảng 2.650m so với mực nước biển, thời tiết mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ vào mùa hè không quá 28 độ C. Vào mùa đông thì thấp hơn so với đồng bằng từ 3-6 độ C.

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Đứng trên đỉnh núi Tà Xùa, ngắm mây vờn, sương giăng, du khách cảm nhận như đất và trời đang xích lại gần nhau. Còn những ngày nắng, Tà Xùa hiện ra như một bức tranh phong cảnh hùng vĩ, với gam màu xanh thẳm đặc trưng của núi rừng, cộng với mây trắng lững lờ trên nền trời xanh trong.

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Theo kinh nghiệm của nhiều “phượt thủ”, muốn săn mây Tà Xùa đẹp nhất là khoảng thời gian từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau. Đây là thời điểm mây rất đẹp, lâu tan và giúp bạn dễ dàng ghi lại được những khoảnh khắc ảo diệu, ấn tượng.

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Bình minh trên đỉnh Tà Xùa, mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên soi vào dòng thác mây cuồn cuộn, bồng bềnh, bao lấy những dãy núi cao hùng vĩ chạy dọc chân trời, phủ trên những nếp nhà đơn sơ... tất cả tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình, làm say lòng mọi du khách khi ghé thăm.

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Du khách đến Tà Xùa sẽ được đắm mình trong thiên đường mây và trập trùng đồi núi, các điểm “check in” nổi tiếng đang được giới phượt thủ và du khách yêu thích, như: Thiên đường mây Tà Xùa, đỉnh gió, cây cô đơn, mỏm Lạc Đà, mỏm Cá Heo, hồ thủy điện Xuân Thiện, sống lưng khủng long... được thăm những vườn chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi và trải nghiệm hái chè, sao chè bằng tay và thưởng thức loại chè có hương thơm đặc biệt; được hòa mình vào cuộc sống dân dã, độc đáo của đồng bào dân tộc Mông, được thưởng thức những món ăn đặc sản, như: Thịt gà đen, bánh dày, cá nướng...

Thiên đường mây Tà Xùa

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Đỉnh gió

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Cây cô đơn

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Mỏm Lạc Đà

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Mỏm Cá Heo

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Hồ thủy điện Xuân Thiện

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Sống lưng khủng long

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Vườn chè cổ thụ

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Ẩm thực Tà Xùa

Du lịch Tà Xùa Sơn La

Trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng Tà Xùa vẫn đón trên 18.000 lượt khách tới tham quan, trải nghiệm. Trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hơn 20 homestay, nhà nghỉ cộng đồng ở Tà Xùa hầu như kín lịch đặt của khách, càng cho thấy sức hấp dẫn của vùng đất xinh đẹp này.

Xem Thêm Một Số Bài Viết Khác Về Tà Xùa

Xem Thêm Một Số Điểm Du Lịch Khác Tại Sơn La

Quảng cáo: Trái cây sấy xuất khẩu sỉ và lẻ

Tìm kiếm

Nông Sản SạchXoài Sấy Dẻo
Khoai Lang Mật Đà Lạt